Drupal là gì?

Giới thiệu về Drupal CMS

Drupal là tên gọi của hệ quản trị nội dung (CMS) được phát triển từ năm 2000 bởi Dries Buytaert, nhà phát triển web người Bỉ, khi đó vẫn đang là sinh viên của trường đại học University of Antwerp. Tên gọi ban đầu của Drupal là Dorp, tiếng Hà Lan có nghĩa là ngôi làng, nhưng do gõ nhầm đã bị đổi thành Drop (giọt nước). Sang năm 2001, Dries tốt nghiệp và cùng với nhóm bạn của mình đã quyết định chuyển toàn bộ hệ thống ban đầu này lên mạng Internet với tên gọi chính thức là Drupal. Drupal là chữ tiếng Hà Lan phát âm theo tiếng Anh cũng có nghĩa là Drop, giọt nước.

Drupal đã phát triển qua nhiều phiên bản với nhiều công nghệ web khác nhau nhưng chỉ cho tới phiên bản 5.0, Drupal mới bắt đầu trưởng thành và được ứng dụng trong nhiều hệ thống web trên toàn thế giới. Phiên bản Drupal 6 đánh dấu sự khởi sắc vượt trội với nhiều mô-đun và công nghệ web mới ra đời trong khi phiên bản 7 (phát hành khoảng năm 2010) ứng dụng thêm JQuery, Ajax, Web services, đã đưa hệ CMS này lên tầm cao mới, vượt qua toàn bộ những đối thủ còn lại.

Nếu bạn là một nhà phát triển web và muốn nhập môn Drupal 7, bạn có thể học Drupal trong 3 ngày ngay hôm nay.

Drupal 8, phiên bản thậm chí còn có nhiều thay đổi nền tảng lớn hơn, mang tính cách mạng, dự kiến sẽ ra mắt trong quí I năm 2015, là một sự kiện đang được giới công nghệ web rất hồi hộp mong chờ. Thiết kế web Drupal là một trong những đơn vị tiên phong và sẽ có những cập nhật cũng như đánh giá mới nhất ngay khi phiên bản này chính thức phát hành.

Hệ quản trị nội dung (CMS - Content Management System) là gì

Hệ quản trị nội dung về cơ bản là một phần mềm web có vai trò nền tảng, backend, đứng phía sau để hỗ trợ cho phần bên ngoài, frontend, giúp cho việc quản lý, xây dựng nội dung và phát triển website trở nên dễ dàng, nhanh chóng, và có thể tạo nên những hệ thống web lớn, phức tạp mà nếu xây dựng bằng phương thức truyền thống thông thường sẽ phải mất nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm.

Đặc tính chung của đa số CMS hiện nay là cơ chế mã nguồn mở (open source) và khả năng hỗ trợ plugin / mô-đun giúp cho việc phát triển CMS không bị phụ thuộc vào nhóm nhỏ những nhà phát triển sáng lập ban đầu mà còn được tiếp nối, mở rộng bởi hàng triệu những nhà phát triển, lập trình web trên toàn thế giới.

Khi nào bạn cần Drupal CMS

Không phải lúc nào Drupal cũng là giải pháp tối ưu cho vấn đề của bạn. Nếu bạn đang khởi động những dự án nhỏ, web công ty, thì Wordpress là lựa chọn đúng đắn bởi tính đơn giản, dễ dùng và gọn nhẹ.

Bạn chỉ nên dùng Drupal khi dự án của bạn yêu cầu một vài hoặc tất cả những đặc tính sau

  • Khả năng tuỳ biến cao, cần tạo những cấu trúc dữ liệu (data structure, content type) và trường dữ liệu (data field) uyển chuyến, logic
  • Cần hệ thống thành viên và cơ chế phân quyền hợp lý, dễ sử dụng
  • Cần hệ thống web với độ bảo mật cao
  • Cần hệ thống web có thể dễ dàng cấu hình, nâng cấp thay đổi hoặc thêm tính năng mới
  • Cần hệ thống web làm nền tảng cho các giải pháp bán hàng và thanh toán điện tử
  • Cần hệ thống web tin cậy, đã được test bởi hàng triệu nhà phát triển web trên toàn thế giới
  • Cần hệ thống web hiện đại, đang được ứng dụng những công nghệ web mới nhất (HTML 5, CSS 3, JQuery, Web services, Responsive web.v.v.)
  • Cần hệ thống web chạy ổn định trên mọi hệ điều hành, đặc biệt là trên Linux (môi trường LAMP: Linux, Apache, MySQL, PHP)
  • Cần hệ thống web mạnh nhưng tính kinh tế cao
  • Cần hệ thống web có thể dễ dàng nhận được hỗ trợ, trợ giúp khi cần

Thiết kế web Drupal liên quan gì tới Drupal CMS

Thiết kế web Drupal là website dịch vụ chính của Thiết kế web Giai Điệu, một công ty IT chuyên về lĩnh vực công nghệ web và ứng dụng Drupal CMS vào xây dựng phát triển mọi loại hình website từ năm 2009. Cho tới thời điểm hiện tại, Thiết kế web Drupal đã xây dựng thành công hơn 100 websites Drupal thuộc đủ mọi thể loại cho khách hàng tới từ nhiều quốc gia về công nghệ hàng đầu trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Thiết kế web Drupal là nhà phát triển web Drupal đi tiên phong và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là công ty đang cung cấp, chia sẻ một số giải pháp và mô-đun Drupal lên trên cộng đồng Drupal.org từ năm 2012.

Thiết kế web Drupal là địa chỉ tin cậy hàng đầu và không thể bỏ qua khi dự án của bạn cần một nền tảng Drupal chắc chắn, ổn định, bảo mật và mong muốn được xây dựng phát triển đúng theo các tiêu chuẩn, quy định khắt khe của Drupal.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận tư vấn và thực hiện dự án.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ
Logo Thiết kế web Giai Điệu

Cty TNHH Phát triển phần mềm ứng dụng Giai Điệu
Tầng 5, số 136 Kim Ngưu,
Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Tel 1: +84 4 397 29181
Tel 2: +84 4 382 11511
Fax : +84 4 397 23564

Nhấn vào đây nếu cần mô tả chi tiết dự án web của bạn tới chúng tôi!

3 + 12 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.